Blog - February 5, 2024

Những người bạn tốt nhất ở giai đoạn giữa game trong Palworld, được xếp hạng

Một số Người bạn nhất định có thể phù hợp hơn với bạn thế giới Palworld nhóm hơn những người khác, cả về phong cách chơi cũng như khả năng làm việc và khả năng của Pal mà bạn ưa thích ở trại của mình.

Video được Đề xuất

Những người bạn tốt nhất dành cho thế giới PalworldTất nhiên, điểm giữa trò chơi của mỗi người chơi sẽ khác nhau, nhưng có một số lựa chọn chung nổi bật như những lựa chọn mạnh mẽ vào giữa trò chơi bất kể bạn muốn thêm loại Bạn bè nào vào bộ sưu tập của mình.

thế giới Palworldnhững người bạn giữa game hay nhất

Tên bạn bèKiểuKỹ năng đối tácTầngReptyroLửa/ĐấtThú vật yêu quặngSQuivernRồngTình cảm của Sky DragonAvanwyrmLửa/Bóng tối Marauder trên không AEikthyrdeerTrung lậpNgười bảo vệ rừngBPenkingNước/BăngBrave SailorBChilletBăng/RồngCon sâu vặn vẹoCVixyTrung lậpĐào ở đây!C

Eikthyrderer

Trang Paldeck của Eikthyrdeer trong Palworld.Ôi, hươu. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Eikthyrdeer là một trong những Pal đầu tiên tôi nắm giữ. Mặc dù tôi đã tiến bộ khá nhiều kể từ đó nhưng tôi vẫn tiếp tục sử dụng nó trong đội của mình nhờ sức mạnh và tốc độ của nó như một vật cưỡi.

Người bạn trung lập này sử dụng Kỹ năng đồng hành của Người bảo vệ rừng để cho phép người chơi cưỡi nó. Khả năng này cũng cho phép Eikthyrdeer nhảy đôi. Hiệu quả cũng tăng lên khi Người bạn này chặt cây nhờ Kỹ năng này.

Đòn tấn công của Eikthyrdeer có sức mạnh đáng kinh ngạc. Tôi đã phải tắt nó đi khi tôi đang cố bắt những Người bạn khác, vì nó liên tục hạ gục họ trước khi tôi có thể bắt được họ. Sức mạnh của nó chỉ tăng lên khi đạt đến cấp độ cao hơn, với các khả năng như Stone Cannon, Rock Lance và Power Bomb sẽ khả dụng khi Pal tiến bộ.

Người bạn Pal này cũng rất hữu ích khi mang theo để thu thập gỗ trong và xung quanh căn cứ của bạn, vì chúng có mức độ phù hợp làm việc cấp hai cho Nghề đốn gỗ.

 • Yếu tố: Trung tính
 • Kỹ năng của đối tác: Người bảo vệ rừng
 • Phù hợp công việc: Khai thác gỗ cấp 2
 • Những vật phẩm có thể rơi ra: Thịt nai Eikthyrdeer, Da, Sừng
 • Đồ ăn: 5/10

Vị trí sinh sản của Eikthyrdeer

Vị trí sinh sản của Eikthyrdeer trên bản đồ ở PalworldBạn có thể tìm thấy Eikthyrdeer ở cùng một nơi vào ban ngày và ban đêm. Hình ảnh qua PocketPair.

Eikthyrdeer có thể được tìm thấy ở hai nơi riêng biệt trên thế giới Palworld bản đồ: về phía đông và phía tây. Đi đến các khu vực được đánh dấu màu cam trong hình trên, vào ban ngày hoặc ban đêm, và bạn chắc chắn sẽ nhìn thoáng qua một khu vực.

Ớt

Trang Palworld của Chillet trong Palworld.Thư giãn đi. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Chillet là ông chủ đứng đắn đầu tiên tôi gặp trong thế giới Palworld và đó là một Người Bạn đáng gờm đến mức tôi đã giữ nó trong đội của mình kể từ đó. Cuộc chiến khó khăn nhưng không phải là không thể quản lý được, khiến nó trở thành một cuộc chiến tuyệt vời để giới thiệu cho người chơi những trận đánh trùm thích hợp.

Sức mạnh của Chillet đến từ sự kết hợp của cả sức mạnh Băng và Rồng, với sự kết hợp của các đòn tấn công tùy ý sử dụng khi lên cấp, chẳng hạn như Ice Missile, Dragon Burst và Cryst Breath. Ngoài khả năng tấn công mạnh mẽ, Chillet còn có thể được cưỡi nhờ Kỹ năng đối tác của nó, kỹ năng này cũng sẽ gây sát thương Rồng cho các đòn tấn công của người chơi khi chúng được gắn trên đó.

Sự kết hợp giữa sức mạnh Băng và Rồng cùng với Kỹ năng đồng đội khiến Chillet rất phù hợp với những người chơi giai đoạn giữa trò chơi đang tìm kiếm một Người bạn mạnh mẽ nhưng chưa đạt đến cấp độ cần thiết để bắt được những Người bạn lớn hơn. Theo tôi, đây cũng là một trong những Người bạn dễ thương nhất, vậy tại sao bạn lại không muốn ôm lấy một trong những em bé quý giá này?

 • Nguyên tố: Băng/Rồng
 • Kỹ năng của đối tác: Chồn quằn quại
 • Phù hợp công việc: Thu thập cấp một, Làm mát cấp một
 • Giọt có thể xảy ra: Da
 • Đồ ăn: 3/10

Vị trí sinh sản của Chillet

Chillet là một trong những Pal trùm đầu tiên mà bạn có cơ hội chiến đấu. Nó có thể được tìm thấy gần bức tượng dịch chuyển tức thời ở No Man’s Trail, nằm ở phía nam của bức tượng dịch chuyển Fort Ruins, như trong hình bản đồ ở trên.

vixy

Trang Paldeck của Vixy trong Palworld.Cáo. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Mặc dù không phải là Pal cực kỳ mạnh mẽ, nhưng Vixy là thứ bắt buộc để người chơi giữa trò chơi chỉ định căn cứ của họ sau khi họ đã xây dựng xong trang trại. Tìm hiểu kỹ năng đối tác của Vixy tại đây! cực kỳ tiện dụng, vì nó cho phép Pal đào mũi tên và Pal Sphere khi chăn thả trong trang trại.

Cả Pal Spheres và mũi tên đều là những vật phẩm ban đầu bạn sẽ thấy mình chế tạo thường xuyên vì chúng cần thiết để tận hưởng những điều cơ bản. Có những loại vũ khí khác nhưng bạn sẽ sử dụng cung rất nhiều nếu bạn giống tôi. Pal Spheres luôn cần thiết, như bạn có thể tưởng tượng.

Sử dụng Vixy để đào những vật phẩm này có thể tiết kiệm tài nguyên, giúp bạn tiết kiệm thời gian đến trạm chế tạo để chế tạo chúng theo cách thủ công.

 • Yếu tố: Trung tính
 • Kỹ năng của đối tác: Đào ở đây!
 • Thích hợp công việc: Thu thập cấp một, Làm nông cấp một
 • Giọt có thể xảy ra: Da, Xương
 • Đồ ăn: 1/10

Vị trí sinh sản của Vixy

Bản đồ hiển thị vị trí xuất hiện của Vixy ở Palworld.Dễ tìm kiếm. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Vixy khá dễ dàng để tìm thấy sớm. Như bạn có thể thấy trong bản đồ trên, Vixy sẽ xuất hiện ở phía nam trên bản đồ. Đi đến địa điểm được đánh dấu màu cam ở trên vào ban ngày và bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra một địa điểm.

Băng ghế

Trang Paldeck của Penking trong Palworld.Bây giờ tôi là thuyền trưởng. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Mặc dù Penking rất tốt cho những người mới bắt đầu chơi, nhưng tôi cho rằng đây là một Pal phù hợp vào giữa game nhờ tính linh hoạt của nó. Nó thực sự là một Pal khá khó bắt và nó hiếm hơn rất nhiều so với Pengullet cấp thấp hơn, nhỏ hơn của nó.

Penking là công cụ tuyệt vời cho công việc toàn diện trong căn cứ của bạn, với các kỹ năng cấp hai về Công việc thủ công, Khai thác, Làm mát, Vận chuyển và Tưới nước.

Penking không chỉ là một sự bổ sung tuyệt vời cho trại của bạn mà còn là một Pal mạnh mẽ sẽ giúp bạn trong trận chiến. Đó là loại Pal Nước và Băng với các sức mạnh như Iceberg và Aqua Gun tùy ý sử dụng. Kỹ năng cộng sự của Penking—Thủy thủ dũng cảm—cũng là một kỹ năng hữu ích để sử dụng khi thu thập tài nguyên, vì khi bạn chiến đấu với nó, Fire Pals sẽ đánh rơi nhiều vật phẩm hơn khi bạn hạ gục chúng.

 • Nguyên tố: Nước/Băng
 • Kỹ năng đối tác: Thủy thủ dũng cảm
 • Phù hợp với công việc: Công việc thủ công cấp hai, Vận chuyển cấp hai, Tưới nước cấp hai, Khai thác cấp hai, Làm mát cấp hai
 • Những giọt có thể rơi: Ice Organ, Penking Plume

Vị trí sinh sản Penking

Bạn có thể chọn chiến đấu với Alpha Penking để bắt nó. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports.

Có hai cách để kiếm cho mình một Penking. Đầu tiên, bạn có thể chọn chiến đấu với Alpha Penking. Bạn có thể tìm thấy nó ở phía bắc theo hình ảnh bản đồ ở trên. Nó chỉ ở cấp độ 15 nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn đạt được cấp độ cần thiết để đảm nhận nó.

Đi đến khu bảo tồn Pal phía nam để tìm Trứng Ẩm ướt Lớn để ấp Penking. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports.

Một cách khác để kiếm cho mình một con Penking là đi đến khu bảo tồn Pal phía nam và tìm cho mình một Trứng Ẩm ướt Lớn. Không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được Penking từ phương pháp này, nhưng vẫn có cơ hội tốt. Mặc dù đây có thể không phải là lựa chọn đáng tin cậy nhất nhưng dù sao thì bạn cũng sẽ có được cho mình một Người bạn tuyệt vời.

Vanwyrm

Trang Paldeck của Vanwyrm trong Palworld.Hãy đứng dậy. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Bạn sẽ muốn có cho mình một thú cưỡi có thể bay ngay khi có thể, và Vanwyrm là một lựa chọn tuyệt vời cho một Pal cấp độ giữa game có thể đưa bạn lên bầu trời. Nhiều Vanwyrm khác nhau bay vòng quanh ở những nơi không quá xa khu vực xuất phát, nhưng bạn sẽ phải thăng cấp một chút trước khi bạn và Bạn bè của bạn đủ mạnh để bắt được một con.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ có thể mở khóa Vanwyrm dưới dạng thú cưỡi khi bạn đạt cấp 21, vì đây là lúc công thức chế tạo Yên ngựa của Vanwyrm có sẵn trên tab Công nghệ. Bạn cũng sẽ cần Bàn làm việc Pal Gear để chế tạo yên xe.

Bạn không chỉ có thể bay cùng Vanwyrm mà Kỹ năng cộng sự của nó—Kẻ cướp trên không—cũng cho phép người chơi gây nhiều sát thương hơn lên những kẻ thù bị suy yếu khi họ cưỡi nó. Vanwyrm cũng là một Pal bay đặc biệt mạnh mẽ, với những khả năng mạnh mẽ sẽ mở khóa khi lên cấp như Spirit Fire, Fire Ball và Dark Laser.

 • Nguyên tố: Lửa/Bóng tối
 • Kỹ năng của đối tác: Marauder trên không
 • Phù hợp công việc: Đốt lửa cấp một, Vận chuyển cấp ba
 • Những vật phẩm có thể rơi ra: Xương, Hồng ngọc, Tiền vàng
 • Món ăn: 6/10

Vị trí sinh sản của Vanwyrm

Hình ảnh hiển thị vị trí sinh sản của Vanwyrm ở Palworld.Ghé thăm Núi Obsidian để tìm Vanwyrm. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Núi Obsidian là nơi bạn sẽ tìm thấy loài Vanwyrm hoang dã nhất. Vị trí này nằm ở phía tây nam trên bản đồ, như được đánh dấu ở trên bằng các dấu màu cam. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có các vật dụng và quần áo chịu nhiệt vì Núi Obsidian đặc biệt nóng.

loài bò sát

Trang Paldeck của Reptyro trong Palworld.Cố lên. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Nếu bạn đang tìm kiếm một Pal giai đoạn giữa game có thể thống trị chiến trường bằng những đòn tấn công mạnh mẽ thì Reptyro chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Reptyro là Pal kép hệ Lửa và Đất. Điều này có nghĩa là nó có nhiều khả năng sử dụng cả hai yếu tố, chẳng hạn như Volcanic Burst và Ignis Breath dựa trên Lửa, cũng như Rock Lance và Stone Cannon trên mặt đất.

Đây cũng là một Pal có thể được cưỡi, với Kỹ năng Đối tác Quái thú yêu Quặng cũng cải thiện hiệu quả Khai thác Quặng khi bạn được cưỡi.

 • Nguyên tố: Lửa/Đất
 • Kỹ năng của đối tác: Quái vật yêu quặng
 • Phù hợp công việc: Kindling cấp ba, Khai thác cấp ba
 • Những giọt có thể rơi: Flame Organ
 • Đồ ăn: 5/10

Vị trí sinh sản Reptyro

Vị trí sinh sản của Reptyro trên bản đồ PalworldReptyro có thể được bắt ở khu vực núi lửa của thế giới Palworld bản đồ. Hình ảnh qua PocketPair.

Giống như Vanwyrm, Reptyro có thể được tìm thấy ở một trong những khu vực nóng, vì vậy hãy đảm bảo có quần áo và vật dụng chịu nhiệt thích hợp trước khi đến đó. Reptyro có thể được tìm thấy ở vùng núi trên Quần đảo Valocano, cũng nằm ở phía tây nam của bản đồ Palworld. Không có địa điểm sinh sản cụ thể cho Reptyro, nhưng nếu bạn đi đến các khu vực được đánh dấu màu cam ở trên, bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra một số địa điểm.

run rẩy

Trang Paldeck của Quivern trong Palworld.Dễ thương quá. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Quivern, một con trùm hiếm hoi mà bạn cần phải đánh bại để bắt được. Quivern sẽ xuất hiện ở cấp 23, mặc dù nó có tỷ lệ xuất hiện khá thấp, vì vậy bạn có thể mất một thời gian để tìm thấy nó. Khi làm vậy, bạn sẽ thấy họ không chỉ là một Pal công nhân xuất sắc cho căn cứ của bạn mà còn là một chiến binh cừ khôi ở bên bạn.

Quivern có một số Kỹ năng Phù hợp với Công việc, đó là Công việc thủ công cấp một, Khai thác và Thu thập cấp hai, và Vận chuyển cấp ba, khiến chúng trở thành một lựa chọn linh hoạt với tư cách là một công nhân. Về mặt chiến đấu, Quivern có một loạt các kỹ năng khác nhau sẽ mở khóa khi lên cấp, bắt đầu với Dragon Cannon ở cấp một và sau đó từ các đòn tấn công Lửa, như Spirit Fire ở cấp bảy, đến các kỹ năng Nước, chẳng hạn như Aqua Burst ở cấp 40.

Kỹ năng đồng hành của Quivern—Tình cảm của Sky Dragon—cũng cho phép bạn điều khiển chúng khi mở khóa yên ngựa. Kỹ năng này tăng cường các đòn tấn công Loại Rồng của Quivern khi bạn được cưỡi lên nó.

Tính linh hoạt của Quivern trong cả khả năng chiến đấu và công việc, cũng như khả năng cưỡi của nó, khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo giữa trận đấu cho một Pal có thể được sử dụng theo nhiều cách.

 • Nguyên tố: Rồng
 • Kỹ năng đồng hành: Tình cảm của Sky Dragon
 • Thích hợp làm việc: Công việc thủ công cấp một, Vận chuyển cấp ba, Thu thập cấp hai, Khai thác cấp hai
 • Những giọt có thể có: Dầu Pal chất lượng cao
 • Món ăn: 4/10

Vị trí sinh sản của Quivern

Quivern là trùm và do đó chỉ có thể tìm thấy ở vị trí cụ thể này. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports.

Quivern có thể được tìm thấy ở một nơi cụ thể, nằm ở khu vực phía bắc trên thế giới Palworld bản đồ, như hình ảnh trên. Hãy tìm hình ảnh của Quivern trong vòng tròn nhỏ và tiến về phía đó để chiến đấu với chúng.

Đây là những Pal tốt nhất để sử dụng trong thế giới Palworld dành cho người chơi ở giai đoạn giữa game. Tuy nhiên, có hơn 100 Người bạn, vì vậy bạn có thể thấy những Người bạn cụ thể này không phù hợp với phong cách hoặc nhu cầu của bạn. Nếu đúng như vậy, hãy nhớ xem toàn bộ Paldeck của chúng tôi để bạn có thể xem qua tất cả các số liệu thống kê khác nhau về nhiều loại Paldeck trước khi đưa ra lựa chọn của mình.